Khoa Nhi gồm lĩnh vực nào?

Tháng 7 1, 2023 - 12:35
Tháng 7 1, 2023 - 07:19
Khoa Nhi gồm lĩnh vực nào?

Khoa Nhi (hay còn gọi là Khoa Nhi khoa, Khoa Nhi học, hoặc Pediatrics) là một phân khoa trong lĩnh vực y khoa chuyên về sức khỏe và điều trị của trẻ em từ khi mới sinh đến tuổi vị thành niên. Khoa Nhi tập trung vào chăm sóc, phòng ngừa và điều trị các vấn đề y tế phổ biến ở trẻ em, bao gồm cả bệnh lý và vấn đề phát triển.

Các bác sĩ chuyên khoa Nhi, còn được gọi là bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ trẻ em, được đào tạo để chẩn đoán và điều trị các bệnh lý và rối loạn sức khỏe đặc biệt của trẻ em.

Khoa Nhi có thể chia thành nhiều lĩnh vực chuyên sâu như nhi khoa tim mạch (cardiology), nhi khoa tiêu hóa (gastroenterology), nhi khoa hô hấp (respiratory), nhi khoa thần kinh (neurology), nhi khoa nhiễm (infectious diseases), nhi khoa nội tiết (endocrinology), và nhi khoa học phục hồi (rehabilitation medicine), và nhiều lĩnh vực khác.

Trong Khoa Nhi, các bác sĩ thường tiến hành các xét nghiệm, khám lâm sàng, đặt chẩn đoán, và điều trị các bệnh lý và vấn đề sức khỏe phổ biến ở trẻ em. Họ cũng đảm nhận vai trò trong việc tư vấn và hướng dẫn phụ huynh về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, lịch tiêm chủng, phòng ngừa bệnh, và phát triển toàn diện của trẻ.

Vnkhoe Vnkhoe.com - Kiến thức y tế nhiều hơn, sống khoẻ hơn.