"Dị ứng Mắt: Cách giảm ngứa mắt và chứng chảy nước mắt

Dị ứng mắt là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối mặt. Triệu chứng của dị ứng mắt thường bao gồm đỏ mắt, ngứa mắt, và chứng chảy nước mắt, và chúng thường xuất hiện khi chúng ta tiếp xúc với các chất kích ứng trong môi trường xung quanh. Bài viết này sẽ Vnkhoe sẽ giới thiệu vào nguyên nhân và cách giảm triệu chứng của dị ứng mắt.

Tháng 10 24, 2023 - 10:49
Tháng 10 22, 2023 - 08:55
"Dị ứng Mắt: Cách giảm ngứa mắt và chứng chảy nước mắt

Nguyên nhân của Dị ứng Mắt: Dị ứng mắt xuất phát từ sự phản ứng của hệ miễn dịch với các chất kích ứng. Các chất này thường vô hại, nhưng với những người dễ bị dị ứng, chúng có thể gây ra các triệu chứng không mong muốn. Các dị ứng thông qua không khí là nguyên nhân phổ biến nhất gây dị ứng mắt. Chúng bao gồm:

  1. Phấn hoa: Phấn hoa từ cây cỏ, cây cối là một trong những nguồn gây dị ứng mắt phổ biến, đặc biệt vào mùa xuân.

  2. Mốc: Spore mốc có thể trôi trong không khí và khi hít vào đường hô hấp, chúng có thể gây ra dị ứng mắt.

  3. Bụi: Bụi nhà cửa thường chứa nhiều chất kích ứng như vi khuẩn, vi khuẩn, và phấn bám.

  4. Lông vật nuôi: Lông và dander từ vật nuôi có thể gây ra dị ứng mắt ở những người nhạy cảm.

Ngoài ra, các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc nhỏ mắt, và nước mắt nhân tạo có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người.

Cách giảm triệu chứng dị ứng mắt: Để giảm triệu chứng dị ứng mắt, có một số biện pháp bạn có thể thực hiện:

  1. Tránh tiếp xúc với chất kích ứng: Biện pháp tốt nhất để kiểm soát triệu chứng dị ứng mắt là hạn chế tiếp xúc với các chất kích ứng. Vào những ngày có lượng phấn hoa cao, hãy hạn chế ra ngoài và sử dụng máy lọc không khí trong nhà.

  2. Sử dụng thuốc nhỏ mắt: Thuốc nhỏ mắt không kê đơn có thể giúp giảm đau và ngứa mắt. Hãy thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc mắt về loại thuốc phù hợp cho bạn.

  3. Kính áp tròng: Nếu bạn đeo kính áp tròng, cân nhắc việc chuyển sang kính hoặc sử dụng kính áp tròng dùng một lần để tránh tích tụ chất kích ứng.

  4. Hỏi bác sĩ về thuốc kê đơn: Nếu triệu chứng của bạn nặng, bác sĩ có thể kê đơn thuốc mạnh hơn để kiểm soát dị ứng mắt của bạn.

Dị ứng mắt có thể gây ra sự không thoải mái, nhưng với sự quan tâm và kiểm soát, bạn có thể giảm triệu chứng và tận hưởng cuộc sống mà không bị ảnh hưởng bởi dị ứng mắt.

Vnkhoe Vnkhoe.com - Kiến thức y tế nhiều hơn, sống khoẻ hơn.