Công nghệ theo dõi bệnh nhân từ xa

Công nghệ y tế đã tiến một bước dài kể từ khi phát minh ra kính đeo mắt và ống nghe. Sự sẵn có ngày càng rộng rãi của Internet di động, sự mở rộng của tầng lớp trung lưu giàu có hơn và dân số toàn cầu đang già đi đang thúc đẩy sự thay đổi trong ngành chăm sóc sức khỏe và công nghệ liên quan đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết.

Tháng 4 8, 2022 - 11:29
Tháng 2 3, 2023 - 10:03
Công nghệ theo dõi bệnh nhân từ xa

Theo một hồ sơ về ngành chăm sóc sức khỏe của Diễn đàn Kinh tế Thế giới , hơn một tỷ người sẽ cần đào tạo lại công nghệ y tế vào năm 2030.

Vào năm 2020 và 2021, đại dịch Covid-19 buộc ngành y tế phải bước vào tương lai, và kết quả là một số công nghệ y tế đầy hứa hẹn đã được thử nghiệm trên quy mô lớn. Vào năm 2022, câu hỏi đặt ra là làm thế nào những công nghệ đó có thể được sử dụng cùng nhau trong một thế giới hậu đại dịch.

Nhờ theo dõi bệnh nhân từ xa (RPM), các bác sĩ giờ đây có thể biết điều gì đang xảy ra với bệnh nhân mà không cần phải ở gần. Có một số lợi ích đối với RPM bao gồm kết quả bệnh nhân tốt hơn, thời gian phản hồi nhanh hơn và giảm chi phí đáng kể theo thời gian. Trên thực tế, RPM đi đôi với y học từ xa trong việc giảm nhu cầu đi lại của bệnh nhân và giảm thiểu phơi nhiễm của mọi người.

Nhờ những thay đổi về luật pháp đối với Medicare đối với đại dịch Covid-19, các hình thức RPM khác nhau đã được phê duyệt để hoàn trả, làm tăng hiệu quả mức độ phổ biến của công nghệ mới này.

Prevounce , một nhà cung cấp phần mềm y tế, lưu ý rằng vào năm 2020, ước tính có khoảng 23,4 triệu bệnh nhân sử dụng một số hình thức theo dõi bệnh nhân từ xa. Các loại theo dõi phổ biến nhất là huyết áp, cân nặng, nhịp tim và lượng đường trong máu, tất cả đều không cần đến văn phòng hoặc phòng thí nghiệm.

Thực hành này đang trở nên phổ biến đến mức một cuộc khảo sát do Spyglass Consulting Group thực hiện cho thấy 88% các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã đầu tư vào hoặc đang đánh giá việc thêm RPM vào hoạt động của họ.

-------------------
Vnkhoe.com - Tôi khoẻ, bạn khoẻ, Việt Nam khoẻ!
Kiến thức y tế nhiều hơn, sống khoẻ hơn.

Vnkhoe Vnkhoe.com - Kiến thức y tế nhiều hơn, sống khoẻ hơn.