5 thực phẩm tốt cho việc mang thai

Trứng cũng rất giàu choline, thúc đẩy tăng trưởng và sức khỏe tổng thể của bộ não của bé, đồng thời giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh.

Tháng 2 1, 2023 - 14:19
Tháng 6 5, 2023 - 07:46
5 thực phẩm tốt cho việc mang thai

1. Trứng
Thật ngạc nhiên là những gì bạn nhận được trong một quả trứng chỉ có khoảng 90 calo. Ngoài hơn 12 vitamin và khoáng chất, trứng chứa nhiều chất  protein, đó là điều cần thiết cho thai kỳ. Các tế bào của em bé đang phát triển theo cấp số mũ, và mỗi tế bào được làm bằng protein, thêm vào đó, là một phụ nữ mang thai, bạn có nhu cầu protein của riêng bạn.

Trứng cũng rất giàu choline, thúc đẩy tăng trưởng và sức khỏe tổng thể của bộ não của bé, đồng thời giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh. Một số trứng thậm chí có chứa chất béo omega-3, quan trọng cho cả não và phát triển.

Đối với cholesterol? Nó chỉ ra rằng ăn chất béo bão hòa làm thiệt hại nhiều hơn nữa đến mức cholesterol của bạn hơn ăn cholesterol một cách tự nhiên được tìm thấy trong thực phẩm. Và trong khi trứng có hàm lượng cholesterol cao, chúng cũng tương đối ít chất béo bão hòa, chỉ có khoảng 1 1/2 gram mỗi quả trứng.
Phụ nữ khỏe mạnh có hàm lượng cholesterol trong máu bình thường có thể tiêu thụ 1 - 2 quả trứng mỗi ngày như là một phần của một chế độ ăn uống cân bằng thấp chất béo bão hòa. Nhưng nếu cholesterol là một mối quan tâm cho bạn, lòng trắng trứng thay thế cho toàn bộ trứng.

Trứng giá rẻ, dễ dàng, nhanh chóng và linh hoạt. Khi bạn quá kiệt sức để nấu một bữa ăn đầy đủ, một vài quả trứng luộc hoặc đồ ăn từ trứng thật dễ dàng.

-------------------
Vnkhoe.com - Tôi khoẻ, bạn khoẻ, Việt Nam khoẻ!
Kiến thức y tế nhiều hơn, sống khoẻ hơn.

2. Bông cải xanh (súp lơ) là thực phẩm có lợi cho bà bầu
Bông cải xanh là 1 loại rau có chữa rất nhiều calcium và axit folic, rất tốt và cần thiết cho người mang thai. Ngoài ra nó còn bổ sung cho cơ thể các chất xơ, chất chống ôxy hóa và các vitamin C giúp có thể có thể hấp thu được chất sắt dễ dàng từ các thực phẩm ăn hằng ngày.

3. Cá
Không giàu protein chất lượng cao, nó cũng là một nguồn đặc biệt tốt của chất béo omega-3, tốt cho sự phát triển của bé - và có thể giúp thúc đẩy tâm trạng của bạn. Và không giống như cá kiếm, cá thu, cá kình, cá mập, cá hồi có lượng thủy ngân thấp, một hợp chất có thể gây hại cho hệ thần kinh đang phát triển của bé.
Chỉ cần nhớ rằng ngay cả đối với cá hồi và cá có thủy ngân thấp khác, như cá ngừ trắng đóng hộp, FDA khuyến cáo ăn không quá 12 ounces mỗi tuần để tránh quá nhiều thủy ngân.

4. Sữa không béo
Sữa là thực phẩm không thế thiếu cho tất cả những người đang mang thai, nhưng thường mọi người không chú ý đến các loại sữa dẫn tới sự tăng cân quá nhanh sau khi sinh nở. Chính vì vậy các bà bầu nên chọn lựa kĩ lưỡng các loại sữa không chứa chất béo trước khi mua để tránh tình trạng lên cân quá nhanh, nhiều trường hợp còn có thể dẫn tới béo phì.

5. Đậu
Đậu navy, đậu lăng, đậu đen, đậu pinto, đậu xanh ... có rất nhiều để lựa chọn. Đậu chứa chất xơ và protein nhất trong tất cả các loại rau.

Bạn đã biết rằng điều quan trọng là có đủ chất đạm trong khi mang thai, nhưng bạn có thể chưa nhận ra rằng chất xơ có thể trở thành người bạn tốt nhất của bạn. Khi bạn đang mang thai, đường tiêu hóa của bạn chậm lại, bạn có nguy cơ bị  táo bón và  trĩ. Chất xơ có thể giúp ngăn ngừa và giảm bớt những vấn đề này.
Ngoài ra, thực phẩm có chứa chất xơ có xu hướng giàu chất dinh dưỡng. Điều này là chắc chắn đúng với đậu, đó là nguồn cung cấp sắt, folate, canxi và kẽm.

Vnkhoe Vnkhoe.com - Kiến thức y tế nhiều hơn, sống khoẻ hơn.